Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home » Ý Tưởng Kinh Doanh » Làm giàu từ chăn nuôi » Làm giàu từ chăn nuôi trâu, bò nhốt chuồng

Làm giàu từ chăn nuôi trâu, bò nhốt chuồng

Làm giàu từ chăn nuôi trâu, bò nhốt chuồng đang là một ngành kinh doanh hái ra tiền

Từ một gia đình kinh tế khó khăn, nhờ tích cực chuyển đổi cây trồng vật nuôi, vươn lên làm giàu, hội viên nông dân Trần Văn Quỳnh, chi Hội Đồng Rôm 1, xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang được biểu dương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014.

 

Làm giàu từ chăn nuôi trâu, bò nhốt chuồng

Mô hình chăn nuôi trâu, bò nhốt chuồng của gia đình Trần Văn Quỳnh mang lại hiệu quả kinh tế caoNăm 2006 anh Trần Văn Quỳnh hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, sau khi xây dựng gia đình, cuộc sống ban đầu gặp nhiều khó khăn do thiếu vốn, thiếu kiến thức sản xuất. Là hội viên Hội Nông dân anh  thường xuyên được tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, được tạo điều kiện tham quan học tập các mô hình kinh tế giỏi trên địa bàn huyện.

Năm 2007 anh được tổ chức Hội Nông dân xã đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội vay 15 triệu đồng để đầu tư vào chăn nuôi. Cùng với số tiền tích cóp của gia đình, anh mua một cặp trâu và một cặp bò sinh sản. Thực hiện phương pháp chăn nuôi nhốt chuồng, gia đình anh áp dụng theo đúng các quy trình chăm sóc được hướng dẫn. Qua 7 năm liên tục đầu tư, mở rộng chăn nuôi, đến nay tổng đàn trâu, bò của gia đình anh có 29 con. Từ năm 2010 gia đình anh Quỳnh đã có trâu, bò bán ra thị trường, riêng năm 2013 vừa qua, anh Quỳnh đã bán 10 con trâu, bò thu trên 200 triệu đồng.

làm giàu từ chăn nuôi trâu, bò 2

Ngoài chăn nuôi gia súc, gia đình Trần Văn Quỳnh đã đào 2 ao thả cá, với diện tích mặt nước trên 2.600 m2, nuôi các giống cá như trôi, chép, trắm, mỗi năm cũng cho thu về trên 30 triệu đồng từ bán cá. Chỉ tính riêng trong năm 2013, tổng thu nhập của gia đình anh đạt trên 250 triệu đồng. Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh Quỳnh luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ, hướng dẫn những kinh nghiệm làm giàu từ chăn nuôi cho người dân trong thôn. Bằng việc đầu tư con giống, chăn nuôi ăn chia sản phẩm, gia đình anh đang tập trung giúp đỡ cho 2 hội viên nông dân trong chi Hội Nông dân của thôn vươn lên thoát nghèo.

Với nghị lực và quyết tâm của mình, anh Trần Văn Quỳnh là một tấm gương vượt khó vươn lên làm giàu, xứng đáng là một hội viên nông dân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Anh chính là một tấm gương về làm giàu từ chăn nuôi nói riêng và làm giàu từ nông nghiệp nói chung cho rất nhiều người.

Kỹ thuật Làm giàu từ chăn nuôi trâu, bò :

Chúc các bạn có được ý tưởng làm giàu cho riêng mình và thành công trong việc làm giàu từ chăn nuôi.

Nguyễn Đức Phúc (ST)

Viết bình luận

Viết bình luận...

About shinichigt

Check Also

làm giàu từ chăn nuôi 3

Làm giàu từ chăn nuôi : trở thành tỉ phú với kinh doanh nông nghiệp (P3)

Làm giàu từ chăn nuôi : trở thành tỉ phú với kinh doanh nông nghiệp …